Nhãn lồng Hưng Yên
- 17%

Nhãn lồng Hưng Yên

48.000 40.000

– Quả nhãn lồng hưng yên có hình tròn, vỏ ngoài màu vàng xám, hầu như nhẵn. Hạt nhãn đen nhánh, có lớp lụa mỏng màu trắng bao bọc. Nhãn thường ra hoa sau tết âm lịch và cho thu hoạch quả vào khoảng tháng 7-8. Nhãn được trồng nhiều ở Việt Nam, miền Hoa Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Indonesia.

  • Đơn vị tính: Kg

0908 25 35 99

Số lượng
So Sánh
Mã: YAD_616 Danh mục:

Nhãn  có tên khoa học là Dimocarpus longan, tiếng hán việt gọi là “long nhãn”. Đây là một loại trái cây điển hình của vùng nhiệt đới thuộc thân gỗ, sống lâu năm. Theo tổng hợp từ các địa phương, hiện nay Hưng Yên là nơi có diện tích trồng lớn nhất và cho chất lượng nhãn ngon nhất, hiện nay Hưng Yên có gần 4 nghìn ha nhãn, trong đó, diện tích cho thu hoạch khoảng 3 nghìn ha.

Năm nay, sản lượng nhãn lồng toàn tỉnh ước đạt 30 nghìn tấn, tập trung chủ yếu ở xã Hồng Nam và huyện Khoái Châu. Hưng Yên được coi là cái nôi của nhãn lồng tiến vua nổi tiếng. Nơi đây vẫn giữ được giống nhãn lồng gốc, cho hương vị ngon nhất, cùi dầy giòn, vị ngọt sắc, hương thơm khó quên. Hạt nhãn nhỏ và dóc, sắc đen ánh nâu đỏ.

Vài năm nay, nhãn lồng Hưng Yên được ưa chuộng, nhãn chín có màu vàng sậm, cho vị ngọt, thơm, cho quả to, cùi dày, năng suất cao Nhãn lồng Hưng Yên có vỏ màu vàng sậm tự nhiên, cùi giòn, hạt nhỏ đen nháy, mùi thơm tự nhiên, đáy có hai dẻ cùi lồng xếp khít vào nhau. Nhãn lồng chín rộ vào thời điểm cuối tháng 8 và đầu tháng 9 dương lịch.

Quả nhãn lồng hưng yên có hình tròn, vỏ ngoài màu vàng xám, hầu như nhẵn. Hạt nhãn đen nhánh, có lớp lụa mỏng màu trắng bao bọc. Nhãn thường ra hoa sau tết âm lịch và cho thu hoạch quả vào khoảng tháng 7-8. Nhãn được trồng nhiều ở Việt Nam, miền Hoa Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Indonesia…Hiện nay có nhiều giống khác nhau như: nhãn trơ cùi cùi rất mỏng, nhãn nước nhiều nước, nhãn xuồng cơm vàng, Nhãn lồng Hưng Yên, Nhãn tiêu da bò…

Giá trị dinh dưỡng từ quả nhãn

Nhãn lồng là trái cây mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Sau đây là một số tác dụng chính của quả nhãn và một số lưu ý khi ăn nhãn

  • Nhãn lồng có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, nhãn khô nấu chè hoặc nấu nước có khả năng chống suy nhược thần kinh rất hiệu quả
  •  Ăn quả nhãn tốt cho lá lách
  • Ăn nhãn giúp tăng tuần hoàn máu và tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lách và tim.
  • Ăn quả nhãn có tác dụng chăm sóc và làm đẹp da, đặc biệt là da vùng mắt.
  • Ăn quả nhãn tốt cho răng miệng giúp cho răng chắc khỏe, trị nướu răng và chống đau họng
  • Nhãn lồng được biết đến là loại hoa quả chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Do đó, nó có khả năng kéo dài tuổi thọ cho con người.
Phản Hồi Khách Hàng
0
0 Xếp hạng
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào.

Viết đánh giá của bạn

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Nhãn lồng Hưng Yên”

0

TOP

X
0899 55 89 89