Người dân Hà Nội có thiếu thịt lợn ăn Tết Tân Sửu 2021?

Thịt lợn được xem là mặt hàng không thể thiếu với người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

“Nguồn cung thịt lợn hiện của Hà Nội chỉ đáp ứng được 92 – 95%. Còn lại phải nhập từ các tỉnh thành phố đưa về Hà Nội”, bà Trần Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội thông tin tại buổi Họp báo Thành ủy Hà Nội vào chiều 29/12 về nội dung nguồn cung ứng thịt lợn tại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Bà Lan cho biết, hiện nước ta vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn được dịch tả lợn châu Phi, ngoài ra là dịch cúm gia súc, gia cầm vẫn đang có nguy cơ bùng phát. Tuy nhiên bà Lan nhấn mạnh nguồn cung thịt lợn cho thị trường Hà Nội trong dịp Tết năm nay không quá đang lo ngại.

“Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, tính đến hiện nay chúng ta đang có gần 1,4 triệu con. Tỷ lệ tái đàn tại Hà Nội đang rất là lớn. Ngoài ra, tính chung toàn quốc, tái đàn trung bình trên cả nước đang ở tỷ lệ khoảng 88%”, bà Lan cho biết.

Bên cạnh đó theo Phó Giám đốc Sở Công Thương, các đơn vị phân phối cung ứng thịt lợn tại Hà Nội cho biết đã ký kết với đơn vị sản xuất chăn nuôi tại nhiều tỉnh thành. Các đơn vị này đều khẳng định với ngành Công Thương là sẽ đảm bảo đủ nguồn cung ứng thịt lợn cho Hà Nội.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X
0899 55 89 89