Mảng Cầu Xiêm Lạng Sơn
- 10%

Mảng Cầu Xiêm Lạng Sơn

50.000 45.000

– Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng. Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa… và có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh.

  • Đơn vị tính: Kg

0908 25 35 99

Số lượng
So Sánh
Mã: YAD_630 Danh mục:

Na, hay còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi, là một loài thuộc chi Na (Annona) có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Quả na là một trong những trái cây nhiệt đới ngon nhất có nguồn gốc từ các thung lũng Andean của Peru và Ecuador. Ngày nay, loại quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này đã được trồng phổ biến ở khắp thể giới.

Đặc điểm của quả na

Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng. Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa… và có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh. Cây na cao cỡ 2–5 mét, lá mọc xen ở hai hàng; hoa xanh, quả tròn có nhiều múi (thực ra mỗi múi là một quả), hạt trắng có màu nâu sậm. Hạt có chứa độc tố, có tính làm bỏng da và có thể trừ sâu bọ, chấy rận.

Cây na trồng từ 4-5 năm mới cho quả nên mới có thành ngữ: “Trẻ trồng na, già trồng chuối“.

Công dụng của quả na

  • Na vừa là loại quả ngọt thơm, bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Theo Đông y, quả na vị ngọt, chua, tính ấm; có tác dụng hạ khí tiêu đờm. Quả xanh làm săn da, tiêu sưng.
  • Quả Na dùng chữa đi lã, tiết tinh, đái tháo, bệnh tiêu khát.
  • Quả Na điếc dùng trị mụn nhọt, đắp lên vú bị sưng
  • Hạt Na có vị đắng, hơi hôi, tính lạnh, có tác dụng thanh can, giải nhiệt. Hạt thường được dùng diệt côn trùng, trừ chấy rận.
  • Lá Na dùng trị sốt rét cơn lâu ngày, mụn nhọt sưng tấy, ghẻ.
  • Rễ và vỏ cây dùng trị ỉa chảy và trục giun.
Phản Hồi Khách Hàng
0
0 Xếp hạng
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào.

Viết đánh giá của bạn

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Mảng Cầu Xiêm Lạng Sơn”

0

TOP

X
0899 55 89 89